Lớp dạy nhạc cho trẻ em chất lượng chi phí rẻ ở tphcm

Muốn con bạn có tư duy tốt hãy đến các lớp học ở trung tâm dạy nhạc cho trẻ em để trẻ được tiếp xúc với âm nhạc giúp phát triển tư duy và trưởng thành hơn.

Lớp dạy nhạc cho trẻ em có lợi ích gì? 

Đã là cha mẹ chắc hẳn ai trong chúng ta cũng mong muốn mang lại những điều tốt nhất cho những “thiên thần nhỏ” của mình. Cha mẹ ngoài việc giúp con phát triển về mặt thể chất thì việc phát triển trí não cũng vô cùng quan trọng. 

Âm nhạc danh cho trẻ em

Đặc biệt, khoảng thời gian tốt nhất cho sự phát triển trí não của trẻ chính là khoảng thời gian ba năm đầu đời. Và việc cho con tới những lớp dạy nhạc trẻ em chính là một phần xúc tác cho sự phát triển trí não của bé. 
Thật đáng tiếc nếu cha mẹ không biết về những lợi ích vô cùng to lớn của những lớp dạy nhạc cho trẻ em và piano cho trẻ em. 

Lớp dạy nhạc dành cho trẻ em

Lợi ích từ những lớp dạy nhạc trẻ em đã khiến nhiều cha mẹ bất ngờ như: 

Lớp dạy nhạc cho trẻ em giúp bé hình thành kỹ năng xã hội

Khi tham gia những lớp dạy nhạc cho trẻ em, trẻ em cần giao tiếp với mọi người, cũng như thực hiện các hoạt động trao đổi làm việc nhóm, lâu dần giúp hình thành những kỹ năng giao tiếp làm việc tập thể từ đó trẻ sẽ có những kiến thức nhất định từ môi trường giao tiếp với mọi người xung quanh. Khi ở những môi trường khác trẻ cũng dần thích nghi nhanh hơn không bị lạ lẫm, sợ hãi hay rụt rè. 

Lớp dạy nhạc giúp trẻ thông minh hơn

Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu chỉ ra rằng nhạc âm nhạc có hiệu quả tốt với não bộ. Các nhà khoa học cho biết rằng trẻ em có năng khiếu về âm nhạc hoặc được học nhạc, chơi dụng cụ âm nhạc(nhạc cụ) từ sớm thì sẽ học giỏi  hơn những trẻ khác. Một nghiên cứu cũng cho thấy sự bộc lộ năng khiếu âm nhạc có thể có lợi cho chỉ số IQ và phát triển trí não của trẻ nhỏ. 

Lớp dạy nhạc cho trẻ em rèn luyện tính kiên nhẫn

Khi học nhạc trẻ sẽ cần tìm hiểu về các nốt nhạc cũng như cách sử dụng nó trong bản nhạc sao cho phù hợp. Hoặc khi trẻ học chơi các nhạc cụ trẻ phải học cách chơi,tập luyện và điều khiển nhạc cụ theo đúng bản nhạc yêu cầu, điều đó  giúp trẻ có thêm sự kiên nhẫn cũng như rèn luyện sự tập trung. Điều đó giúp ích cho trẻ sau này khi lớn lên trẻ sẽ luôn có thói quen thực hiện mọi việc một cách kiên nhẫn không vội vàng, hấp tấp.
 

Lớp dạy nhạc cho trẻ em giúp trẻ giảm căng thẳng, mệt mỏi

Dù người lớn hay trẻ nhỏ đều gặp phải tình trạng căng thẳng mệt mỏi. Các bậc phụ huynh đừng nghỉ rằng chỉ có người lớn mới căng thẳng mà ngay cả trẻ nhỏ cũng gặp phải vấn đề này nhưng chúng lại không biết biểu lộ và khắc phục nó như thế nào. Và việc cho con tới những lớp dạy nhạc cho trẻ em là điều cần thiết để con giải tỏa căng thẳng sau những giờ học và cho con một môi trường sinh hoạt lành  mạnh.

Cảm thụ âm nhạc cho bé 3 tuổi tại tphcm

Trước những lợi ích từ lớp dạy nhạc trẻ em trên đây mang lại cho các con thì chắc hẳn rằng các bậc phụ huynh cũng nên cân nhắc về việc cho con tham gia những lớp học âm nhạc hay lớp dạy nhạc cụ cho trẻ. 
Việc tạo điều kiện cho con tiếp xúc với môi trường âm nhạc càng sớm sẽ càng giúp bé phát huy được những “khả năng tiềm ẩn” bên trong tốt hơn. Đó cũng chính là cách cha mẹ giúp con “trở thành thần đồng” một cách khoa học và đảm bảo đúng cách. 

>>> Tham khảo thêm: dạy đàn piano cho trẻ em

Cha mẹ cần lưu ý điều gì khi cho con tới lớp dạy nhạc cho trẻ em? 

Các bậc cha mẹ khi đã biết rằng việc cho con tiếp xúc với âm nhạc có rất nhiều lợi ích cho bé. Tuy nhiên, để con phát triển một cách tốt nhất thì cha mẹ cũng cần biết một số lưu ý khi đưa con tới những lớp dạy nhạc trẻ em đó là: 

Độ tuổi nào nên bắt đầu cho con học nhạc? 

Ai cũng biết rằng cho con đến những lớp dạy nhạc trẻ em là rất tốt. Tuy nhiên, nên bắt đầu cho con học nhạc từ khi nào để phát huy được hết khả năng và đảm bảo tốt cho con thì không phải cho mẹ nào cũng biết được. Thường thì độ tuổi cha mẹ nên cho con bắt đầu học cảm thụ âm nhạc là từ 3 – 4 tuổi. Với việc học nhạc cụ thì nên bắt đầu khi con 4 tuổi. 

Độ tuổi này con đã có thể cầm, nắm được cũng như đã có kĩ năng điều khiển các ngón tay để bấm trên phím đàn, trẻ cũng bắt đầu tìm hiểu thế giới xung quanh và bộc lộ năng khiếu của mình. 

Các bậc phụ huynh nên lựa chọn cho con lớp dạy nhạc trẻ em theo đúng độ tuổi để con có thể cùng chơi cùng học và hòa nhập với các bạn đồng trang lứa tốt hơn. 

Nên cho con học loại hình âm nhạc nào? 

Trẻ ở độ tuổi 3 – 4 tuổi thường chưa thể tự lựa chọn hình thức học tập âm nhạc nào. Vì thế cha mẹ nên chọn lớp học âm nhạc phù hợp với con. (Có thể cho con tới những lớp học cảm thụ âm nhạc cho bé 3 tuổi, hoặc cho trẻ học các loại nhạc cụ khi trẻ lên 4 tuổi.)

Thường cha mẹ có thể cho con học đàn Piano hoặc Keyboards, hoặc cây đàn Piano điện với ưu điểm nhẹ và giá rẻ hơn so với đàn Piano truyền thống.  Khi con từ 5 tuổi bạn có thể cho bé học thêm một số nhạc cụ như Violin, 7 tuổi có thể cho con học Guitar .Đây là những hình thức âm nhạc  mà cha mẹ có thể lựa chọn cho con. 

 

Cho trẻ nghe nhạc thường xuyên

Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu rằng âm nhạc có khả năng kích thích trí não và sự thông minh của con ngay từ trong bụng mẹ. Vì thế trong quá trình mang thai mẹ nên cho con nghe nhạc, cho tới khi con đã sinh ra thì cha mẹ cũng vẫn  nên thường xuyên duy trì cho con nghe nhạc.

Theo một nghiên cứu chương trình giáo dục sớm theo phương pháp Glenn Doman đã cho thấy rằng trẻ khi được cho nghe nhạc từ trong bụng sẽ có khả năng ghi nhớ cho tới sau này khi sinh ra trẻ sẽ thích những đoạn nhạc chúng đã được nghe. 

Hay cha mẹ khi đã cho con tới những lớp dạy âm nhạc cho trẻ thì cũng cần tập cho con thói quen nghe nhạc, giúp con cảm thấy thoải mái và hào hứng hơn khi tập đàn và học nhạc, giúp con yêu lớp học âm nhạc, những nhạc cụ và học tập tốt hơn. 

Bố mẹ nên cùng học nhạc với trẻ

Trẻ chỉ có thể phát triển một cách tốt nhất khi được cha mẹ quan tâm và kề bên. Thế nên để con có thể học tốt không chỉ ở lớp âm nhạc mà kể cả khi ở nhà, bố mẹ cũng nên quan tâm tới việc luyện tập của con.

Những lớp dạy âm nhạc cho trẻ chỉ đóng một vai trò nhỏ trong sự phát triển của con, cha mẹ cần ghi nhớ rằng để con phát triển tốt thì cha mẹ cần quan tâm và cho con tập luyện ngay ở nhà. Cha mẹ cần xây dựng cho con một lịch tập luyện khoa học và đều đặn ngay tại nhà để giúp trẻ đạt hiểu quả học nhạc cao nhất và nhanh chóng. 

Trung tâm dạy nhạc cho trẻ em

Có thể thấy vai trò của cha mẹ ảnh hưởng rất lớn tới khả năng thành công của con. Vì thế để việc học âm nhạc cho trẻ em đạt kết quả tốt thì cha mẹ cần cho con tập luyện đều đặn lúc đầu có thể từ 15 – 20 phút sau đó tăng dần thời gian lên theo độ tuổi. Tuy nhiên cũng cần chú ý tránh ép buộc con, hãy chủ động xây dựng sự yêu thích và tự giác của trẻ. 

Cha mẹ nên tạo sân chơi âm nhạc cho con

Những trò chơi là một trong những yếu tố vừa giúp con giải tỏa căng thẳng nhưng cũng là yếu tố kích thích sự sáng tạo và nhạy bén của con. Đặc biệt với những trò chơi âm nhạc sẽ giúp con thêm yêu thích môn học này. 

Cha mẹ nên xây dựng những trò chơi âm nhạc vừa chơi vừa học để giúp con củng cố kiến thức từ đó nắm bắt được sự phát triển của con. Cha mẹ cũng nên phát triển khả năng tự biểu diễn giúp con tự tin và mạnh dạn hơn. 

Âm nhạc là một trong những môn học thực sự vần cần thiết cho trẻ, để giúp con sớm phát triển thì cha mẹ cần có những kiến thức cơ bản về âm nhạc để từ đó định hướng cho con tốt hơn cũng như theo sát được sự phát triển của trẻ theo từng độ tuổi. Để con có những bước chân chắc chắn hơn khi vào đời thì cha mẹ nên thực sự có những lựa chọn sáng suốt cho sự phát triển của bé. 

Đâu là trung tâm dạy nhạc cho trẻ em tốt nhất? 

Việc lựa chọn một trung tâm dạy nhạc cho trẻ em tốt là điều vô cùng quan trọng và cần thiết mà cha mẹ quan tâm. Một địa chỉ dạy tốt sẽ giúp trẻ xây dựng chắc hệ thống kiến thức cơ bản cũng như tạo được môi trường tốt cho sự phát triển của trẻ. Và trung tâm dạy nhạc trẻ em MYC ( Music for Young Children ) sử dụng chương trình cùng phương pháp giảng dạy của Canada sẽ là một môi trường học tập tốt cho trẻ mà cha mẹ không nên bỏ qua.

MYC là tên viết tắt của chương trình giảng dạy âm nhạc Muisc for Young Children, một hệ thống chương trình từ giảng dạy nhạc trẻ em cho lứa tuổi mẫu giáo cho đến chương trình dạy học Piano cơ bản đến nâng cao dành cho trẻ phân chia cụ thể theo từng lứa tuổi. Với chương trình học này trẻ có thể trải nghiệm vận động cơ thể qua nhịp phách, tiết tấu cũng như hoàn thiện kĩ năng điều khiển phím đàn qua việc diễn tấu nhạc cụ.

Trẻ nhận lại được gì khi đến lớp dạy nhạc cho trẻ em tại MYC ?

Đây là điều quan trọng nhất mà các bậc phụ huynh cảm thấy băn khoăn khi cho con tới những trung tâm dạy nhạc cho trẻ em không chỉ ở MYC. Tại MYC trẻ sẽ nhận được những điều vô cùng bổ ích: 
Môi trường học tập tốt, tiên nghi với đầy đủ thiết bị nhạc cụ. 

Đội  ngũ giáo viện giỏi, nhiệt tình và quan tâm sát sao tới trẻ, giúp các bé rèn luyện được kỹ năng âm nhạc và chơi nhạc cụ ngày một tốt hơn. 

Sự gắn kết giữa trẻ - giáo viên – phụ huynh, mọi vấn đề của trẻ đều được giáo viên thông báo cụ thể cho phụ huynh để giúp các bé phát triển tốt nhất và ngày một tiến bộ. 

MYC sẽ giúp trang bị cho trẻ những kiến thức cơ bản nhất và giúp trẻ phát triển một cách toàn diện khả năng tư duy. Một môi trường mà trẻ có thể vừa học nhưng cũng vừa chơi để phát huy những năng khiếu và khả năng của mình ngay từ nhỏ. 

Các bạn hãy là những ông bố bà mẹ thông thái để lựa chọn những điều tốt nhất cho con. Việc đầu tư và trang bị những kiến thức âm nhạc sẽ giúp con phát triển tốt hơn về gu thẩm mỹ và sự sáng tạo.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về lớp dạy nhạc cho trẻ em sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh những thông tin cần thiết và hữu ích. Giúp các ông bố bà mẹ có thể lựa chọn được một trung tâm dạy nhạc trẻ em tốt nhất. Hoặc có thể liên hệ với trung tâm MYC để được tư vấn cụ thể hơn. 

Địa chỉ: Tầng trệt tòa nhà 83B Hoàng Sa, Phường Đa Kao, Quận 1

Telephone : (84-28) 66833288


Thời gian làm việc:  Ngày trong tuần từ 14h30-19h30
                                 Thứ 7 & Chủ nhật từ 8h30 - 11h30 , 14h30-19h
Hotline : 091 305 0981
Email : myc@mycvietnam.com
Website : mycvietnam.com
Facebook : MYCVietnam - Dạy Piano theo phương pháp của MYC Canada 

MYC Quốc tế

Address: 7-1240 Teron Road, Kanata , ON
K2K 2B5, Canada
Telephone: (613) 592-7565
Fax: (613) 592-8632
Toll free: 1-800-561-1692
E-Mail:  myc@myc.com
Website : myc.com

Human Resources:  careers@myc.comTin liên quan