HỌC SINH MYC VỚI GÓC CHIA SẺ NHỮNG BÀI VIẾT TỪ TRÁI TIM

Bạn Vũ Thạch Thảo - Sinh năm 2002

“Trong 11 năm qua, chủ nhật tuần nào mình cũng tới trường MYC để học Piano. Không chỉ lớp học MYC mà cả các bạn và cô đã trở thành một phần nhỏ trong cuộc sống  của mình.
 MYC đã cho mình rất nhiều kỉ niệm đẹp. Đến hôm nay mình còn nhớ rất rõ những chương trình biểu diễn cùng với MYC từ lúc mình mới vào học được một, hai năm. Khi thì được múa trên sân khấu, đàn cho nhiều người xem, hay xem các bạn trong những bộ áo của những chú Khủng Long, những chú lính cứu hỏa ngộ nghĩnh,…. Những khoảnh  khắc đó đã in sâu trong kí ức của mình. Gắn bó 11 năm với nhau, lớp cũng như một gia đình vậy. Mặc dù có vài bạn đã đi du học , nhưng thỉnh thoảng chúng mình vẫn được gặp nhau. Đối với mình lớp MYC không chỉ dạy mình biết đánh đàn, cho mình nhiều kiến thức về âm nhạc mà lớp còn cho mình những người bạn của tuổi học trò”.

----------------------------------

Bạn Nguyễn Mai Trang - Sinh năm 2003


“Tính đến nay mình đã gắn bó với MYC được 11 năm. Thực sự hồi bé mình thích nhảy nhót với múa hơn là học đàn nhưng cơ duyên nào mẹ mình lại đưa mình đến MYC và gặp được cô giáo mình - người cô mình luôn yêu quý và kính trọng trong suốt 11 năm qua. Dù thời gian học không nhiều, 1 tuần 1 buổi 60 phút thôi nhưng MYC đã làm cho cuộc sống của mình vui tươi hơn.

MYC còn tạo điều kiện cho mình sang Singapore để dự thi và biểu diễn. Được sang nước ngoài đã thích lại còn mang được chiếc cúp bạc về sung sướng vô cùng. Các bạn trong lớp mình bây giờ hầu hết đều đi với nhau từ những bước đầu tiên nên cũng thân thiết với nhau lắm. Lớp cũng có vài lần tổ chức đi chơi nên cũng rất nhiều kỉ niệm đẹp bên nhau nữa.

Mình đến với MYC một cách vô tình nhưng lại khiến mình cảm thấy yêu thích với bộ môn này và cuộc sống của mình cũng trở nên thú vị hơn. Đối với mình, MYC như ngôi nhà thứ hai, không chỉ dạy đàn, dạy nhạc mà còn đem đến cho mình người cô và những người bạn vô cùng tuyệt vời.
Hà Nội ngày 9/8/2019”

------------------------

Bạn Trần Tuấn Khải - Sinh năm 2003

“Sau đây là những dòng suy tưởng, cảm xúc của tôi - một học sinh MYC đã 2 năm (không quá dài cũng không quá ngắn đủ để tôi nhận thấy đúng và rõ nhất) với cấp độ NC3. Nói về cảm xúc đơn thuần về một thứ gì/một điều gì, người ta thường nói đến yêu hay ghét, là sự yêu quí, nhạt nhẽo, lạnh nhạt hay ghét bỏ nhưng cảm xúc của tôi hiện tại như kim đồng hồ xe máy, min là ghét và max là yêu nhưng nó đã vượt quá vận tốc 70km/h rồi ạ. Nói vậy để biết độ tuyệt vời của MYC và nói riêng là lớp NC3 này :)). Tôi sẽ không nói về cơ sở vật chất vì nó ổn quá rồi, bài viết này sẽ đi vào những cảm tưởng, cảm xúc của tôi với lớp học này. 

Khi mới học, tôi nghĩ mình sẽ mất khá lâu để bắt kịp nhưng sự thật thì không như vậy :slightly_smiling_face:

Chất lượng dạy và học của MYC thật sự có ‘’tầm’’ về cả giáo viên lẫn chuyên môn. Cảm thụ về âm nhạc của tôi được tiếp bước và xây đắp ở nơi đây, bởi những nhạc sĩ Handel, Bach, Mozart, Betthoven, Chopin,.. đặc biệt là cây đàn piano và cô giáo tôi đây. Tôi cũng đã có dịp tiếp xúc ngoài đời với các bạn học của mình, đều là những mảng tính cách đặc biệt và tuyệt vời mà tôi chưa biết bởi thời gian đầu mới vào học thi cứ hết giờ là tôi ‘’lao thẳng về’’. Lớp học MYC đây là một phần của con tàu thanh xuân của chính tôi, là toa hạng nhất và tôi sẽ ngồi đây và thưởng thức nó tiếp với những tiện nghi của nó! 
Thay cho lời kết, tôi xin cảm ơn MYC, lớp tôi, cô giáo tôi,….
Hà Nội, ngày 10/8/2019”



Tin liên quan