Lớp học đàn piano cho trẻ em

thích

LỚP HỌC ĐÀN PIANO CHO TRẺ EM & ĐỘ TUỔI CHO TRẺ BẮT ĐẦU HỌC ĐÀN PIANO

Âm nhạc được xem là một trong những môi trường giúp trẻ nhỏ phát triển một cách toàn diện nhất về nhiều mặt mà cha mẹ không nên bỏ qua. Nếu thực sự biết được những giá trị từ các lớp dạy nhạc, lớp học đàn piano cho trẻ mang lại thì các bậc cha mẹ sẽ hết sức ngạc nhiên. Vậy lợi ích đó là gì cũng như nên lựa chọn lớp học đàn piano cho con như thế nào? Lớp học đàn piano cho trẻ em đem lại những lợi ích gì?

Đã là cha mẹ chắc hẳn ai trong chúng ta cũng mong muốn mang lại những điều tốt nhất cho những “thiên thần nhỏ” của mình. Cha  mẹ ngoài việc giúp con phát triển về mặt thể chất thì việc phát triển trí não là điều vô cùng quan trọng.

Đặc biệt, khoảng thời gian tốt nhất cho sự phát triển trí não của trẻ chính là khoảng thời gian ba năm đầu đời. Và việc cho con tới những lớp dạy nhạc chính là một phần xúc tác cho sự phát triển trí não của bé. 

Thật đáng tiếc nếu cha mẹ không biết về những lợi ích vô cùng to lớn của những lớp học cảm thụ âm nhạc và lớp học đàn Piano cho trẻ. 

Những lợi ích từ lớp dạy nhạc và lớp học đàn piano cho trẻ em đã khiến nhiều cha mẹ bất ngờ như

- Giúp hình thành kỹ năng xã hội

Khi tham gia những lớp học nhạc, trẻ em cần giao tiếp với mọi người, cũng như thực hiện các hoạt động trao đổi làm việc nhóm, lâu dần giúp hình thành những kỹ năng giao tiếp làm việc tập thể từ đó trẻ sẽ có những kiến thức nhất định từ môi trường giao tiếp với mọi người xung quanh. Khi ở những môi trường khác trẻ cũng dần thích nghi nhanh hơn không bị lạ lẫm, sợ hãi hay rụt rè. 

- Giúp trẻ thông minh hơn

Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu chỉ ra rằng nhạc âm nhạc có hiệu quả tốt với não bộ. Các nhà khoa học cho biết rằng trẻ em có năng khiếu về âm nhạc hoặc được học nhạc, chơi nhạc cụ từ sớm thì sẽ có sự vượt trội so những trẻ khác. Một nghiên cứu cũng cho thấy sự bộc lộ năng khiếu âm nhạc có thể có lợi cho chỉ số IQ và phát triển trí não của trẻ nhỏ. 

- Giúp trẻ em rèn luyện tính kiên nhẫn

Khi học nhạc trẻ sẽ cần tìm hiểu về các nốt nhạc cũng như cách sử dụng nó trong bản nhạc sao cho phù hợp. Hoặc khi trẻ học chơi các nhạc cụ trẻ phải học cách chơi,tập luyện và điều khiển nhạc cụ theo đúng bản nhạc yêu cầu, điều đó  giúp trẻ có thêm sự kiên nhẫn cũng như rèn luyện sự tập trung. Điều đó giúp ích cho trẻ sau này khi lớn lên trẻ sẽ luôn có thói quen thực hiện mọi việc một cách kiên nhẫn không vội vàng, hấp tấp. 

- Giúp trẻ giảm căng thẳng, mệt mỏi

Dù người lớn hay trẻ nhỏ đều gặp phải tình trạng căng thẳng mệt mỏi. Các bậc phụ huynh đừng nghỉ rằng chỉ có người lớn mới căng thẳng mà ngay cả trẻ nhỏ cũng gặp phải vấn đề này. Nhưng chúng lại không biết biểu lộ và khắc phục nó như thế nào. Và việc cho con tới những lớp âm nhạc cho trẻ là điều cần thiết để con giải tỏa căng thẳng sau những giờ học và cho con một môi trường sinh hoạt lành  mạnh.

Trước những lợi ích từ lớp dạy nhạc và lớp học đàn piano cho trẻ em trên đây mang lại cho các con thì chắc hẳn rằng các bậc phụ huynh cũng nên cân nhắc về việc cho con tham gia những lớp học âm nhạc hay lớp dạy nhạc cụ cho trẻ. 

Việc tạo điều kiện cho con tiếp xúc với môi trường âm nhạc càng sớm sẽ càng giúp trẻ phát huy được những “khả năng tiềm ẩn” bên trong tốt hơn. 
 
         

Cha mẹ cần lưu ý điều gì khi cho con học tới lớp dạy nhạc, lớp học đàn piano? 

Các bậc cha mẹ khi đã biết rằng việc cho con tiếp xúc với âm nhạc có rất nhiều lợi ích cho bé. Tuy nhiên, để con phát triển một cách tốt nhất thì cha mẹ cũng cần biết một số lưu ý khi đưa con tới những lớp dạy âm nhạc cho trẻ em đó là: 

Độ tuổi nào nên bắt đầu cho con học nhạc? 

Ai cũng biết rằng những lớp học cảm thụ âm nhạc cho trẻ em là rất tốt. Tuy nhiên, nên bắt đầu cho con học nhạc từ khi nào để phát huy được hết khả năng và đảm bảo tốt cho con thì không phải cho mẹ nào cũng biết được. Thường thì độ tuổi cha mẹ nên cho con bắt đầu học nhạc từ 3 – 4 tuổi. Với việc học piano thì nên bắt đầu khi con 4 tuổi. 

Ở tuổi này con đã có thể cầm, nắm được cũng như đã có kĩ năng điều khiển các ngón tay để bấm trên phím đàn, trẻ cũng bắt đầu tìm hiểu thế giới xung quanh và bộc lộ năng khiếu của mình.

Các bậc phụ huynh nên lựa chọn cho con lớp học nhạc theo đúng độ tuổi để con có thể cùng chơi cùng học và hòa nhập với các bạn đồng trang lứa tốt hơn. 

Nên cho con học loại hình âm nhạc nào? 

Trẻ ở độ tuổi 3 – 4 tuổi thường chưa thể tự lựa chọn hình thức học tập âm nhạc nào. Vì thế cha mẹ nên chọn lớp học âm nhạc phù hợp với con. Có thể cho con tới những lớp học cảm thụ âm nhạc dành cho bé 3 tuổi, hoặc cho trẻ học các loại nhạc cụ khi trẻ lên 4 tuổi.

Thường cha mẹ nên cho con học đàn Piano là nhạc cụ đầu tiên để tiếp xúc.  Khi con từ 5 tuổi bạn có thể cho bé học thêm một số nhạc cụ như Violin, 7 tuổi có thể cho con học Guitar.Đây là những hình thức âm nhạc  mà cha mẹ có thể lựa chọn thêm cho con. 

Cho trẻ nghe nhạc thường xuyên

Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu rằng âm nhạc có khả năng kích thích trí não và sự thông minh của con ngay từ trong bụng mẹ. Vì thế nếu  trong quá trình mang thai mẹ nên cho con nghe nhạc, cho tới khi đã sinh con  thì cha mẹ cũng vẫn  nên thường xuyên duy trì cho con nghe nhạc. 

Hay cha mẹ khi đã cho con tới những lớp dạy âm nhạc cho trẻ thì cũng cần tập cho con thói quen nghe nhạc, giúp con cảm thấy thoải mái và hào hứng hơn khi tập đàn và học nhạc, giúp con yêu lớp học âm nhạc, những nhạc cụ và học tập tốt hơn. 

Bố mẹ nên cùng học nhạc với trẻ

Trẻ chỉ có thể phát triển một cách tốt nhất khi được cha mẹ quan tâm và kề bên. 

Những lớp dạy âm nhạc cho trẻ chỉ đóng một vai trò nhỏ trong sự phát triển của con, cha mẹ cần ghi nhớ rằng để con phát triển tốt thì cha mẹ cần quan tâm và cho con tập luyện ngay ở nhà. Cha mẹ cần xây dựng cho con một lịch tập luyện khoa học và đều đặn ngay tại nhà để giúp trẻ đạt hiểu quả học nhạc cao nhất và nhanh chóng. 

Có thể thấy vai trò của cha mẹ ảnh hưởng rất lớn tới khả năng thành công của con. Vì thế để việc học âm nhạc cho trẻ em đạt kết quả tốt thì cha mẹ cần cho con tập luyện đều đặn, lúc đầu khi mới học có thể từ 15 – 20 phút sau đó tăng dần thời gian lên theo độ tuổi. Tuy nhiên cũng cần chú ý tránh ép buộc con, hãy chủ động xây dựng sự yêu thích và tự giác của trẻ. 

Cha mẹ nên tạo sân chơi âm nhạc cho con

Những trò chơi là một trong những yếu tố vừa giúp con  giải tỏa căng thẳng nhưng cũng là yếu tố kích thích sự sáng tạo và nhạy bén của con. Đặc biệt với những trò chơi âm nhạc sẽ giúp con thêm yêu thích môn học này. 

Cha mẹ nên xây dựng những trò chơi âm nhạc vừa chơi vừa học để giúp con củng cố kiến thức từ đó nắm bắt được sự phát triển của con. Cha mẹ cũng nên phát triển khả năng tự biểu diễn giúp con tự tin và mạnh dạn hơn. 

Âm nhạc là một trong những môn học thực sự vần cần thiết cho trẻ, để giúp con sớm phát triển thì cha mẹ cần có những kiến thức cơ bản về âm nhạc để từ đó định hướng cho con tốt hơn cũng như theo sát được sự phát triển của trẻ theo từng độ tuổi. Để con có những bước chân chắc chắn hơn khi vào đời thì cha mẹ nên thực sự có những lựa chọn sáng suốt cho sự phát triển của bé. 

 

Đâu là địa chỉ dạy học Piano cho trẻ em tốt nhất? 

Việc lựa chọn một trung tâm dạy nhạc cho cho trẻ em tốt là điều vô cùng quan trọng và cần thiết mà cha mẹ quan tâm. Một địa chỉ dạy tốt sẽ giúp trẻ xây dựng chắc hệ thống kiến thức cơ bản cũng như tạo được môi trường tốt cho sự phát triển của trẻ. Trung tâm dạy nhạc MYC ( Music for Young Children ) sử dụng chương trình cùng phương pháp giảng dạy của Canada sẽ là một môi trường học tập tốt cho trẻ mà cha mẹ không nên bỏ qua.

Chương trình dạy nhạc MYC là gì? 

MYC là tên viết tắt của chương trình giảng dạy âm nhạc Muisc for Young Children, một hệ thống chương trình từ giảng dạy cảm thụ âm nhạc cho lứa tuổi mẫu giáo cho đến chương trình dạy học Piano cơ bản đến nâng cao dành cho trẻ phân chia cụ thể theo từng lứa tuổi. Với chương trình học này trẻ có thể trải nghiệm vận động cơ thể qua nhịp phách, tiết tấu cũng như hoàn thiện kĩnăng điều khiển phím đàn qua việc diễn tấu nhạc cụ.

Trẻ nhận lại được gì khi học nhạc theo tại MYC ?

Đây là điều quan trọng nhất mà các bậc phụ huynh cảm thấy băn khoăn khi cho con tới những trung tâm dạy nhạc cho trẻ không chỉ ở MYC. Tại MYC trẻ sẽ nhận được những điều vô cùng bổ ích: 

Các bạn hãy là những ông bố bà mẹ thông thái để lựa chọn những điều tốt nhất cho con. Việc đầu tư và trang bị những kiến thức âm nhạc sẽ giúp con phát triển tốt hơn về gu thẩm mỹ và sự sáng tạo.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về lớp dạy nhạc cho trẻ em sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh những thông tin cần thiết và hữu ích. Giúp các ông bố bà mẹ có thể lựa chọn được một trung tâm dạy nhạc cho trẻ tốt nhất. Hoặc có thể liên hệ với trung tâm MYC để được tư vấn cụ thể hơn. 

Địa chỉ MYC tại Hà Nội :

Học Piano Hà Nội

Thời gian làm việc:  

Ngày trong tuần từ 14h30-19h30

 Thứ 7 & Chủ nhật từ 8h30 - 11h30 , 14h30-19h

Điện thoại : 024-62975321/ 024-62975322/ 024-62975544

* Hotline : 033 5410897 - 094 6391988

* Email : myc@mycvietnam.com

* Website : mycvietnam.com

* Facebook : https://www.facebook.com/piano.mycvietnam