MYC luôn được khẳng định là một chương trình có chất lượng giáo dục âm nhạc từ sớm với chất lượng hàng đầu quốc tế

thích

MYC luôn được khẳng định là một chương trình có chất lượng giáo dục âm nhạc từ sớm với chất lượng hàng đầu quốc tế.

MYC Canada được thành lập vào năm 1980 tại Canada do bà Frances Balodis (B.A., B.Ed., M.Ed., A.R.C.T., RMT), là một giáo viên âm nhạc, đồng thời cũng là một chuyên gia về trẻ em sáng lập nhằm mục đích tạo môi trường dạy nhạc chất lượng cao cho trẻ. Phương pháp giảng dạy năng động của Frances Balodis kết hợp giữa kĩ năng chơi đàn và phương pháp sư phạm trong giáo dục cho trẻ nhỏ, nhằm khuyến khích các em trong học tập và tạo sự hào hứng vui thích khi đến lớp.

"Phương châm của MYC là giúp trẻ có thái độ vui vẻ trong học nhạc. MYC thiết lập nên một cấu trúc chặt chẽ cần thiết cho việc học nhưng vẫn để trẻ tự do tư duy. Trẻ có thể tự xác định mục tiêu trong một môi trường học tập tích cực và hấp dẫn".

Ngày nay tại Canada , chương trình MYC được coi là chương trình dạy âm nhạc uy tín chất lượng nhất cho trẻ em.

Chương trình MYC đã có mặt tại Canada, Mỹ, NewZeland, Singapore, Hàn Quốc , Malaysia , Việt Nam.

Năm 2008, chương trình MYC – “Âm nhạc cho trẻ nhỏ" là một chương trình hợp tác đầu tiên giữa Canada và Việt Nam để mở  trung tâm dạy piano cho trẻ em tại ba địa điểm trên địa bàn Hà Nội & một địa điểm trên đia bàn tp. Hồ Chí Minh :

     * Tràng An Complex - Trường Thịnh Building, số 1 Phùng Chí Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội

       Tel : 024-62975321

     * 14 Trần Bình Trọng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

       Tel : 024-62975322

     * 68 Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Hà Nội

      Tel : 024- 62975544

     * Tầng trệt toà nhà 83B Hoàng Sa, phường Đa Kao, Quận 1, TP. HCM

      Tel : 028 - 66833288 - 0903860037

MYC Vietnam - một trung tâm với phương pháp giảng dạy của Canada, các giáo viên đều đã tốt nghiệp từ nôi đào tạo nghệ thuật lớn của Việt Nam và đã có chứng chỉ sư phạm do MYC Canada cấp. Các bậc cha mẹ luôn yên tâm gửi gắm con mình với mong muốn được thấy các bé không chỉ là chơi được những bản nhạc trên cây đàn piano mà còn được thấy ở MYC âm nhạc đã nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ mầu nhiệm đến như thế nào. MYC cung cấp một chương trình âm nhạc toàn diện trong đó có sự kết hợp của kĩ năng chơi đàn, hát, cảm thụ âm nhạc, múa, trò chơi âm nhạc phát triển tư duy logic, tiết tấu , nhạc lí cơ bản, sáng tác và khám phá nhiều nhạc cụ khác dựa trên quan điểm giúp cho trẻ phát triển thói quen tự nhiên và vui vẻ khi tiếp cận với âm nhạc. Hơn thế nữa, với chương trình MYC, qua những bài hát tiếng Anh xen kẽ với tiếng Việt, các em còn được học thêm tiếng Anh với vốn từ vựng phong phú và bổ ích.

Chương trình MYC – “Âm nhạc cho trẻ nhỏ” gồm có 4 cấp độ nhập lớp chia theo lứa tuổi và trình độ. Mỗi cấp độ được thiết kế theo phương pháp sư phạm cao. Tại lớp học đàn MYC, trẻ em trong độ tuổi từ 3 tới 15 tuổi và cha mẹ các em sẽ được thụ hưởng một chương trình giáo dục âm nhạc liên tục với môi trường học tập thể theo nhóm 8 - 10 em rất thú vị, vui nhộn cuốn hút sự tham gia của cả trẻ và cha mẹ.

Khi hoàn thành mức độ cơ bản của chương trình MYC, ngoài khả năng chơi thành thạo các bản nhạc tương đương với Grade 3 của chứng chỉ thi âm nhạc quốc tế ABRSM , các em còn tiến bộ hơn nhiều so với các bạn học sinh cùng trình độ khác ở các lớp học tư hoặc cá nhân với những hành trang đầy đủ về tư duy âm nhạc, nhịp điệu, giai điệu, hoà âm, ứng tấu, cấu trúc tác phẩm cơ bản, nhạc lí, kiến thức âm nhạc  và tiếng Anh…

"Điều quan trọng là các em có một trải nghiệm mang tính tích cực trong khi tiếp thu một nền tảng vững chắc về âm nhạc”.

Toàn bộ giáo viên giảng dạy cho chương trình MYC-“ Âm nhạc cho trẻ nhỏ” tại Việt Nam đều đã được đào tạo và được cấp chứng chỉ quốc tế bởi tổ chức MYC Canada.

 

Hệ thống giảng dạy trên 3 châu lục

Hệ thống giảng dạy trên 3 châu lục

44

năm

900

giáo viên

550.000

sinh viên hàng năm