Những lợi ích của trẻ khi học nhạc

thích

Những lợi ích của trẻ khi đi học nhạc

TẠI SAO NÊN KHỞI ĐẦU HỌC NHẠC THEO PHƯƠNG PHÁP CỦA MYC?

Bởi vì sự thú vị!

Phương pháp giảng dạy âm nhạc của MYC lấy trẻ làm trung tâm thông qua việc kết hợp khéo léo giữa việc học và chơi. Lớp học MYC xinh xắn, chương trình học phù hợp theo từng độ tuổi, khả năng sáng tạo và diễn đạt của trẻ được nuôi dưỡng qua từng phần học của chương trình.

MYC gây dựng gắn kết gia đình!

Phụ huynh giữ vai trò quan trọng, tham gia và đồng hành cùng học sinh trong quá trình học tập. Phụ huynh và học sinh gắn kết như một nhóm trong quá trình học khi cùng tìm hiểu về các khái niệm âm nhạc. Mối gắn kết này tiếp tục được phát huy tại gia đình qua quá trình luyện tập hàng ngày cũng như các hoạt động gia đình khác.

MYC đào tạo cho chính đội ngũ giáo viên của mình!

Đội ngũ giáo viên MYC luôn tâm huyết, nhiệt tình và đam mê đối với âm nhạc. Đội ngũ giáo viên MYC phải đáp ứng được các tiêu chuẩn đặc thù về nhạc lý và trình diễn piano, tham gia các chương trình đào tạo đặc biệt và được đánh giá chuyên môn để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn cao về giảng dạy âm nhạc.

“MYC trang bị cho trẻ nền tảng cần thiết để học nhạc bên cạnh việc để trẻ tự phát huy khả năng tư duy. Trẻ được quyền xác định mục tiêu học tập của mình từ việc trải nghiệm một môi trường học tập tích cực, vừa học vừa chơi”.

TẠI SAO CON BẠN NÊN HỌC NHẠC

Hàng ngày, dường như ngày càng có nhiều các bài báo viết về các lợi ích của việc học nhạc, đặc biệt là đàn piano – điều này là đúng! Học nhạc giúp con bạn phát triển các kỹ năng nhận thức, xây dựng sự tập trung và độc lập trong tư duy logic. Qua việc cho trẻ em tham gia vào các lớp học nhạc, bạn đang xây dựng cho trẻ nền tảng kỹ năng quan trọng mà các em sẽ mang theo suốt cuộc đời sau này.

Trẻ học theo nhóm thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích hơn nữa. Những đứa trẻ này được học ngay từ đầu cách tương tác với mọi người và phát triển các kỹ năng xã hội trong một môi trường an toàn và được quan tâm. Các em học cách làm việc cùng nhau theo nhóm và đặt ra mục tiêu theo nhóm, đồng thời các em cũng có thể phát triển khả năng làm việc độc lập và xác định các mục tiêu các nhân.

Do kỹ năng xướng âm và chơi nhạc được coi là một thứ ngôn ngữ nên khi một đứa trẻ học piano, bộ não chúng sẽ sử dụng tích cực không chỉ các khu vực sáng tạo mà còn cả các khu vực phát triển ngôn ngữ. Bằng việc sử dụng cùng lúc hai khu vực này, não bộ sẽ được phát triển ở mức cao hơn. Học piano có thể giúp các em giải quyết các vấn đề tính toán phức tạp sớm và nhanh hơn, học các ngôn ngữ khác tự tin và dễ dàng hơn; khả năng cân nhắc vấn đề, tình huống trong các hoàn cảnh khác nhau cũng tốt hơn. Các học sinh học piano cũng là những vận động viên mạnh mẽ hơn do khả năng phối hợp giữa mắt-tay, mắt-chân phát triển tốt hơn, các em có khả năng hình dung các bước di chuyển tiếp theo và xác định chiến lược cho mỗi cuộc chơi nhanh và tốt hơn.

Phối hợp não bộ trong việc sáng tác

Thời điểm mà học sinh tại MYC nhận ra khả năng “ làm chủ” âm nhạc thông qua các sáng tác của mình, đó là lúc các em cảm thấy tự tin hơn. Sự tự tin ngày càng được củng cố và phát triển.

Tại MYC, sáng tác giúp các em khám phá khả năng sáng tạo âm nhạc của mình, đồng thời xây dựng nền tảng kiến thức về các kỹ năng sáng tác từ đó phát triển và mở rộng khả năng sáng tạo.

Đầu tiên, các học sinh sẽ học tất cả các kỹ năng và khái niệm sáng tác qua nghệ thuật, tư duy và hình ảnh, nhằm đảm bảo mỗi em có cơ hội hiểu thấu đáo và áp dụng các khái niệm trước khi “lo lắng” về việc sử dụng các khái niệm đó trong việc viết nhạc. Khi các học sinh MYC hiểu và có thể ứng dụng khái niệm đó bằng hình ảnh, bằng tư duy, các em sẽ chuyển dần từ kĩ thuật viết nhạc sang sáng tác thực thụ - thông qua cả các con thú MYC ngộ nghĩnh đối với trẻ nhỏ tuồi hay trên khuông nhạc đối với trẻ lớn hơn.

Qua tất cả các hoạt động này, khả năng phối hợp não bộ của học sinh sẽ được củng cố và tăng cường đáng kể. Chỉ thông qua sáng tác, não bộ của học sinh sẽ được tham gia vào các kỹ năng nghe, phân tích, sáng tạo, nghe nhạc, lý luận diễn dịch, lòng tự trọng, tính tự tin cũng như củng cố khả năng vận dụng các khái niệm được học vào các hoàn cảnh và tình huống khác nhau.

Learn more about Brain Cooperation in Composition