Lịch sử MYC

thích

Tháng 3 năm 1980, tại Dartmouth - Nova Scotia, bà Frances Balodis đã hình thành một mục tiêu rõ ràng rằng : Phải xây dựng được một chương trình âm nhạc đáp ứng được nhu cầu giảng dạy âm nhạc chất lượng dành cho trẻ nhỏ.

Với 21 năm kinh nghiệm giảng dạy âm nhạc của mình, bà Frances cùng với chồng là Gunars bắt đầu biên soạn một chương trình giảng dạy âm nhạc toàn diện nhằm phát huy thế mạnh và khả năng âm nhạc của trẻ nhỏ.

Hiện nay, hàng năm MYC có hơn 550.000 học sinh, 900 giáo viên tại ba châu lục. Hơn 400.000 học sinh đã tham gia các lớp học của MYC. Giáo trình giảng dạy của MYC đã được cải tiến và hoàn thiện qua các năm nhằm mục tiêu ngày càng nâng cao chất lượng trong giáo dục âm nhạc và giảng dạy đàn piano.

Trải qua các chặng đường phát triển, MYC vẫn giữ nguyên  các nguyên lý và giấc mơ âm nhạc của mình :

Âm nhạc là món quà dành cho cả cuộc đời, tất cả trẻ em đều xứng đáng được nhận một nền giáo dục âm nhạc thật sự có chất lượng.

Frances Balodis

Founder 


Các cột mốc phát triển của MYC

\

Pianist CHỬ HẢI LY & Pianist TRẦN NGÂN HÀ : ĐẠI SỨ NGHỆ THUẬT MYC TẠI VIỆT NAM

PIANIST CHỬ HẢI LY :

- Học Piano từ năm 4 tuổi. Cô là học trò của GS.TS.NGND Trần Thu Hà.
- Nghệ sĩ Chử Hải Ly tốt nghiệp chuyên ngành biểu diễn Piano năm 2005 tại Nhạc Viện Hà Nội với danh hiệu Thủ khoa sinh viên xuất sắc các trường Đại học do UBND Thành phố Hà Nội trao tặng. 
- Hoàn thành xuất sắc Thạc sỹ biểu diễn Piano năm 2010 tại Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam. Tham gia biểu diễn trong các chương trình hoà nhạc với tư cách nghệ sĩ solo và hoà tấu.
- 2006 đến nay giảng dạy tại khoa Piano - Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam.
- 2008 đến nay là đại diện tại Việt Nam cho hệ thống Giáo Dục Âm Nhạc cho trẻ nhỏ ( Music For Young Children - MYC) của Canada.

PIANIST TRẦN NGÂN HÀ:

- Học Piano từ năm 4 tuổi.
- Nghệ sĩ Trần Ngân Hà tốt nghiệp chuyên ngành biểu diễn Piano tại Nhạc Viện Hà Nội dưới sự hướng dẫn của PGS.NSUT .Nguyễn Hữu Tuấn.
- Hoàn thành xuất sắc Thạc sỹ biểu diễn Piano năm 2010 tại Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam dưới sự hướng dẫn của GS.TS.NGND Trần Thu Hà.
- Hiện là giảng viên Piano tại Cao Đẳng Nghệ Thuật Hà Nội.
- 2008 đến nay là đại diện tại Việt Nam cho hệ thống Giáo Dục Âm Nhạc cho trẻ nhỏ ( Music For Young Children - MYC) của Canada.